Pre Feasibility Study : ที่ดินสำหรับสร้างอพาร์ทเมนท์

ตัวอย่างรายงาน Pre Feasibility Study ของที่ดินสำหรับสร้างอพาร์ทเมนท์ ที่ดินสำหรับสร้างอพาร์ทเมนท์ สิ่งสำคัญคือต้องมีจำนวนห้องพักเพื่อให้เช่า มากที่สุดเท่าที่ศักยภาพของที่ดินแปลงนั้นๆจะสามารถทำได้ กรณีที่ดินมีขนาดเล็ก ควรทำที่จอดรถใต้อาคาร ซึ่งจำนวนที่จอดรถต้องสัมพันธ์กับพื้นที่พักอาศัย ตามกฎหมายควบคุมอาคาร

Continue Reading

PACKAGE-PF (PRE – FEAS)

PRE – FEASIBILITY STUDY 1. การวิเคระห์ที่ตั้ง และสภาพแวดล้อมของที่ดิน2. กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับที่ดิน3. ประเภทของโครงการ ที่สามารถก่อสร้างได้ตามกฎหมาย4. แบบร่างผังโครงการ และรูปแบบอาคารที่เหมาะสม5. รูปทัศนียภาพ 3 มิติ6. ข้อมูลวิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ตามประเภทโครงการ7. Conceptual Design of Project

Continue Reading

PACKAGE-P (PROJECT – INFO)

PROJECT – INFORMATION 1. การวิเคระห์ที่ตั้ง และสภาพแวดล้อมของที่ดิน2. กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับที่ดิน3. ประเภทของโครงการ ที่สามารถก่อสร้างได้ตามกฎหมาย4. แบบร่างผังโครงการ และรูปแบบอาคารที่เหมาะสม5. รูปทัศนียภาพ 3 มิติ

Continue Reading

PACKAGE-L (LAND-INFO)

LAND-INFORMATION 1. การวิเคระห์ที่ตั้ง และสภาพแวดล้อมของที่ดิน2. กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับที่ดิน3. ประเภทของโครงการ ที่สามารถก่อสร้างได้ตามกฎหมาย

Continue Reading

Pre Feasibility Study คืออะไร

Pre Feasibility Study คือ การศึกษาความเป็นไปได้เบื้องต้นของโครงการ เป็นส่วนหนึ่งของ Feasibility Study แต่จะศึกษาเฉพาะด้านเทคนิค เช่น รูปแบบอาคาร การก่อสร้าง กฎหมาย ที่ตั้ง สภาพแวดล้อม โดยไม่ได้ลงรายละเอียดเรื่อง เศรษฐศาสตร์ การเงิน และการจัดการ   เน้นศึกษาข้อมูลโครงการ ภายใต้กฎหมายผังเมือง และกฏหมายควบคุมอาคาร เพื่อให้ทราบว่า– ที่ดินแปลงนี้ สามารถสร้างอาคารประเภทไหนได้บ้าง– อาคารแต่ละประเภท มีพื้นที่ได้เท่าไร ตามข้อจำกัดต่างๆ– แบบร่างอาคาร ที่สามารถคำนวณพื้นที่ก่อสร้างเบื้องต้นได้– ประมาณการต้นทุนในการก่อสร้างเบื้องต้น การทำ Pre Feasibility Study จะช่วยให้ท่านทราบศักยภาพของที่ดิน และนำไปวางแผนพัฒนาโครงการได้ง่ายขึ้น

Continue Reading

วิธีตรวจสอบแปลงที่ดินด้วยตัวเอง

ในยุคสมัย Thailand 4.0 นี้ หากเราๆท่านๆสนใจที่ดินสักแปลงหนึ่ง แต่ไม่รู้จะหาข้อมูลที่ดินแปลงนี้ยังไงดี ไม่ยากแล้วครับ เพราะเรามี  เวบไซท์ของกรมที่ดิน http://dolwms.dol.go.th/tvwebp/ ทำให้เราสามารถค้นหาเลขที่โฉนดที่ดิน จากตำแหน่งในแผนที่ Google Map ได้อย่างง่ายดาย ทีนี้เราก็สามารถไปติดต่อกรมที่ดิน สืบหาข้อมูลต่อไปเพืื่อที่จะทำโครงการได้ตามต้องการแล้วครับ สนใจตรวจสอบศักยภาพที่ดิน คลิกที่นี่

Continue Reading

AREA เผย 20 ทำเลสำหรับคอนโดมิเนียมขายดีปี 2556 ตั้งอยู่พื้นที่ชุมนุม

AREA เผย 20 ทำเลสำหรับคอนโดมิเนียมขายดีปี 2556 ตั้งอยู่พื้นที่ชุมนุม แยกตามทำเลและระดับราคา 1.คอนโดฯ ราคา 3-5 ล้านบาทย่านปทุมวันขายดีสุด เปิดตัวทั้งหมด 365 ยูนิต รวมมูลค่า 1,713 ล้านบาท สามารถขายได้แล้ว 314 ยูนิต คิดเป็น 63.6% 2.คอนโดฯ ราคา 2-3 ล้านบาทย่านวิภาวดี-รัชดาภิเษกขายดีเป็นอันดับที่ 2 เปิดตัวในปีที่ผ่านมาทั้งหมด 782 ยูนิต มูลค่ารวม 1,911 ล้านบาท ปัจจุบันมีเหลือขายเพียง 94 ยูนิต 3.คอนโดฯ ราคา 1-2 ล้านบาทในย่านบางบัวทองและคอนโดฯ ราคา 2-3 ล้านบาทในย่านรัตนาธิเบศร์-ท่าอิฐ ขายดีเป็นอันดับที่ 3 และ 4 ตามลำดับ เขตปทุมวัน สุขุมวิท สีลม ซึ่งมีสินค้าเปิดขายจำนวนมาก โดย 7 กลุ่มจาก 20 กลุ่มขายดีในปีที่ผ่านมา ยอดขายน่าจะตกต่ำลงไปชั่วคราวเหตุมาจากผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง ที่มา AREA

Continue Reading